Full 7 phần hướng dẫn Binance cho người mới từ A đến Z | Văn Tuấn Tivi

Ngày nay chúng ta đã không quá xa lạ với các câu chuyện trở thành triệu phú từ các đồng tiền điện tử,  trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay thì những công nghệ cũng đi đôi phát triển theo kèm với đó là đồng coin được “sản xuất” ra, vào thời điểm Bitcoin ra mắt liệu có ai nghĩ đến hiện tại nó đã đạt 65k USD cho 1 coin, những ai đã sở hữu thì giờ chắc đã lên mặt trăng rồi.

Cơ hội luôn đến với chúng ta và đây là thời điểm các bạn nên bắt đầu học hỏi và tiếp cận với kênh đầu tư siêu lợi nhuận này, tất nhiên công nghệ trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển, block chain sẽ được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, các đồng coin nền tảng sẽ mang lại giá trị thực sự của nó.

Lang mang như vậy đủ rồi, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn nơi chúng ta có thể mua bán, giao dịch các đồng coin đó chính là sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử số 1 trên thế giới

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Changpeng Zhao. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 900 cặp giao dịch.

Tên Binance
Năm thành lập 2017
Nhà sáng lập Changpeng Zhao, Yi He
Trụ sở chính Malta
Website binance.com

Sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử của Trung Quốc Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó.

Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Tại thời điểm Văn Tuấn Tivi viết bài này, Binance đang giữ vị trí #1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang Coinmarketcap.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTCETHBNB, SONA và USDT.

Tuy nhiên thời gian gần đây, Binance đã tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau : Visa Card, Master Card.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua tài sản tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance.

Nhưng Văn Tuấn Tivi khuyến khích bạn không nên dùng cách này vì chi phí rất cao, tốn mất 3-4% Phí Giao dịch.

PHẦN 1. Cách Đăng Ký Binance và Xác Minh Bảo Mật Binance Tối Đa

Đăng ký Binance trên điện thoại

Bước 1: Truy cập https://vantuantivi.com/dang-ky-binance. Tiếp đó, Bạn điền vào mẫu đăng ký và tích vào ô I agree to Binance’s Terms Of Use. Cuối cùng nhấn vào nút Register.

cách đăng ký tài khoản binance

Bước 2: Xác nhận bằng cách kéo nút (|||) cho khớp với hình.

hướng dẫn đăng ký binance
hướng dẫn đăng ký binance

 

Bước 3: Truy cập vào email bạn đăng ký lấy mã QR coide để xác nhận.

 

Nếu không có bất cứ lỗi gì xảy ra bạn thấy có dòng “Account Activation Successful” đã kích hoạt thành công tài khoản.

Nếu bạn bị lỗi có thể thực hiện đăng ký lại hoặc liên hệ support của sàn Binance. Cách liên hệ mình sẽ hướng dẫn ở phần sau.

Chi tiết hơn mình đã có một video hướng dẫn đăng ký Binance tại đây rồi mọi người có thể tham khảo nếu muốn chi tiết hơn nhé https://vantuantivi.com/dang-ky-va-bao-mat-binance/

Đăng ký Binance trên máy tính

Đăng ký binance trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại tuy nhiên giao diện nó khác một chút, mọi người có thể tham khảo video mình hướng dẫn chi tiết nhé

Truy cập Link đăng ký giảm 10% phí giao dịch: https://vantuantivi.com/dang-ky-binance

Nội dung video gồm:

00:00 Tặng quà mini game

00:50 Giới thiệu kênh

01:22 Giới thiệu sàn Binance

02:20 Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance mới nhất

04:26 Cách xác minh bảo mật 2 lớp 2FA trên Binance

08:24 Cách xác minh danh tính Binance

11:33 Cài mã chống tấn công giả mạo Binance

13:18 Giới thiệu video sau và đăng ký kênh

PHẦN 2. Cách mua Coin trên Binacne bằng tiền Việt VND

Sau khi chúng ta đã có được một tài khoản rồi, việc tiếp theo là làm thế nào để bạn có thể nạp tiền Việt của chúng ta vào sàn Binance. Không nơi đâu có thể làm được đó chính là giao dịch P2P trên Binance.

Mình khuyên các bạn nên mua loại coin phổ biến như USDT vì đây là đồng Stable Coin sẽ ít biến động giá vì đây là đồng coin ổn định, nó tương tự như đồng USD để làm quy chuẩn, sau khi các bạn mua thành công USDT rồi thì chúng ta sẽ dùng đồng coin Usdt đó đi mua các đồng coin khác trên sàn Binance.

Video mình hướng dẫn mua coin trên binance được quay trên màn hình máy tính, còn cách mua coin trên binance bằng điện thoại mình sẽ có một video riêng vì làm luôn trên video này thì video hướng dẫn mua coin của mình sẽ bị dài.

Nếu trong quá trình mua coin trên binance không hiểu chỗ nào thì bạn có thể nhắn tin mình hoặc bình luận dưới video này mình sẽ giải đáp những gì mình có thể biết với các bạn nhé. Seri hướng dẫn binance từ a đến z cho người mới bắt đầu gồm nhiều bài khách nhau vì vậy mọi người nhớ đăng ký kênh Văn Tuấn tivi để theo dõi nhé

► NỘI DUNG VIDEO

00:00 Tặng thưởng người may mắn

00:31 Giới thiệu video trước

01:30 Giới thiệu các phần trong P2P trên Binance

04:35 Cách chọn người bán coin uy tín trên Binance

06:20 Cách mua coin trên binance

09:30 Giải thích cơ chế P2P, liệu có mất tiền không?

12:11 Đăng ký kênh ủng hộ Văn Tuấn Tivi

dăng ky binance

PHẦN 3. Cách mua Coin trên Binance bằng điện thoại

Tương tự như việc mua coin trên binance bằng máy tính, ở phần này mình làm riêng một video hỗ trợ các bạn mua coin trên thiết bị điện thoại, đây là phần khá cơ bản giúp bạn có thể nắm được các đồng USDT sau này các bạn có thể mua thêm những đồng coin khác.

► NỘI DUNG VIDEO

00:00 Tặng thưởng

00:42 Giới thiệu seri hướng dẫn binance từ a-z cho người mới

01:10 Hướn dẫn binacne các thao tác trên app

04:00 Hướng dẫn mua coin trên binance bằng điện thoại

08:05 Đăng ký kênh theo dõi seri hướng dẫn binance

PHẦN 4. Giao dịch P2P trên Binance và Rút tiền về ngân hàng

Giao dịch P2P trên binance là gì?

Ví P2P là ví mà tại đây giúp cho bạn có thể mua bán coin trực tiếp giữa người với người, tại đây Binance sẽ là đơn vị trung gian để giám xác việc thực hiện giao dịch giữa người mua và người bán. Giao dịch P2P trên Binance gồm mua bán các đồng coin như usdt, bnb, busd,… giữa các người dùng với nhau, số tiền trong ví p2p các bạn chưa thể mua coi khác được mà cần một bước nữa là chuyển tiền sang ví Spot trên Binance.

Sàn giao dịch peer to peer (ngang hàng) là một trong những cách dễ dàng là được ưa chuộng nhất để mua và bán tiền mã hoá. Chúng tôi tạo ra sàn Binance P2P để mang đến cho các trader P2P một lựa chọn để mua bán tiền mã hoá một cách an toàn, thuận tiền và ít tốn kém nhất. Sau khi giới thiệu hướng dẫn giao dịch p2p thì phần sau video mình sẽ hướng dẫn cách rút tiền binance về ngân hàng, để rút được tiền từ binance về ngân hàng thì các bạn sẽ bán số coin đó. Cụ thể trong video mình đã hướng dẫn rất kĩ về mục này.

► NỘI DUNG VIDEO

00:00 Tặng thưởng

00:37 Giới thiệu về seri hướng dẫn binance từ a đến z

01:30 Cách chuyển tiền p2p sang ví spot

04:40 Cách chuyển tiền từ ví spot sang ví p2p

05:09 Cách rút tiền binance về ngân hàng

09:40 Đăng ký kênh theo dõi seri nhé

PHẦN 5. Cách chuyển Coin từ Binance sang ví Metamask và Ngược lại

Để thực hiện việc chuyển coin trên binance thì bạn phải đảm bảo rằng số coin của bạn phải có trong ví spot, bạn nào k hiểu ví spot là gì thì mời các bạn xem lại video bài 2 và bài 3 mình đã nói cụ thể về giao dịch trên binance rồi.

Để thực hiện việc chuyển coin, nạp rút coin trên binance sang ví khác thì các bạn phải chọn đúng mạng lưới giữa bên nhận và bên chuyển phải khớp với nhau, ví dụ bạn chọn mạng lưới trên sàn Binance là BSC Binance Smart Chain thì buộc nơi nhận các bạn cũng thiết lập mạng lưới như vậy thì mới nhận được nhé.

Lưu ý khi thực hiện chuyển coin giữa các sàn hoặc chuyển coin từ ví này sang ví khác thì các bạn kiểm tra kĩ mã Ví của mình nhé, và không có gì là miễn phí. Khi thực hiện giao dịch nạp rút coin trên binance thì các bạn cũng phải tốn một khoản phí nhất định đó gọi là phí gas.

► Nội dung video

00:00 Tặng thưởng

00:40 Giới thiệu seri hướng dẫn binance cho người mới

01:22 Tổng quan ví spot trên binance

02:38 Cách chuyển coin từ ví metamask sang ví binance

04:42 ( quan trọng) Thiếu lập mạng lưới chuyển tiền

08:38 Cách chuyển coin từ Binance sang ví metamask

11:15 Đăng ký kênh theo dõi seri

PHẦN 6. Tổng quan giao diện Trading sàn Binance

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn, giới thiệu các tính năng trên giao diện trading của Binance. Giao diện trading của binance rất trực quan và dễ nhìn, có cả chế độ sáng và chế độ tối phù hợp cho các bạn có thể lựa chọn, các tính năng trading đặt lệnh cũng rất trực quan và sắp xếp cũng rất hài hòa, xứng đáng sàn giao dịch số 1 trên thế giới mảng crypto.

Trong giao diện trade của Binance, tại đây các bạn có thể theo dõi các cặp tiền biến động trong các khoản thời gian, các lực mua và lực bán,…. và nhiều thứ khác nữa.

PHẦN 7. Các lệnh Limit, Market, Stop Limit, OCO trên Binance là gì?

Trong sàn binance tổng cộng có 4 lệnh cơ bản cho chúng ta mua bán coin ở trên này bao gồm ệnh Limit, Market, Stop Limit, OCO

– Lệnh Limit ( lệnh giới hạn)

Đây là lệnh mua hoặc bán tiền điện tử với một mức giá xác định hoặc tốt hơn mức giá hiện tại của thị trường. Cụ thể, khi bạn đặt lệnh, lệnh sẽ chỉ khớp khi giá thị trường chạm được mức giá mà bạn đã đặt lệnh Limit hoặc có thể ở mức tốt hơn

– Lệnh Market (lệnh thị trường)

Lệnh thị trường là một lệnh nhằm nhanh chóng mua hoặc bán tại mức giá hiện có tốt nhất. Để thực hiện lệnh này, thanh khoản cần được lấp đầy, có nghĩa là lệnh sẽ được thực hiện dựa trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh.

– Lênh Stop limit

Lệnh stop-limit là lệnh market có cả giá stop và giá limit. Khi đạt đến giá stop, lệnh limit sẽ được kích hoạt. Giá limit là mức giá cụ thể của lệnh limit mà giá stop kích hoạt. Sau khi đạt đến mức giá stop, lệnh limit sẽ ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

– Lệnh OCO

Lệnh OCO trên Binance bao gồm lệnh stop-limit và lệnh limit có cùng khối lượng đặt lệnh. Cả hai lệnh đều phải là lệnh mua hoặc bán. Nếu trader hủy một trong các lệnh, toàn bộ cặp lệnh OCO sẽ bị hủy.

dăng ky binance

Tổng kết

Như vây trải qua 7 phần hướng dẫn binance cho người mới từ a đến z, mình hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về sàn và bắt đầu tiếp cận học hỏi nhiều thứ hơn để bắt đầu kiếm tiền từ thị trường đầy tiềm năng này, tất nhiên rũi ro cũng sẽ rất cao.

Nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc gì về Binance thì có thể để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin mình mình sẽ giải đáp những gì mình có thể hiểu biết cho các bạn nhé.

Xem thêm

Kiếm tiền với MB Bank

Kiếm tiền với Cake

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

error: Xin đừng coppy mà !!